hdvstt letterhead 700px

[VIETNAMESE | ENGLISH | FRENCH]

 

 hdvstt letterhead 700px

 

Ngày 1 tháng 5, 2019

Số: 2019-03a/TB-VP HĐVSTTHN

THÔNG BÁO

Về việc vinh thăng Võ sư Diệp Khôi

       Chiếu theo quyết định thành lập Hội Đồng Võ sư Tương Trợ Hải Ngoại do cố Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng ký ngày 31 tháng 3 năm 2010,

       Chiếu theo nội quy của Hôi Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải ngoại,

       Căn cứ theo nhu cầu phát triển môn phái cũng như nhu cầu thăng tiến nhân sự nòng cốt của môn phái tại Hải ngoại,

 

Hội Đồng Võ Sư tương Trợ Hải Ngoại xin trân trọng thông báo:

Điều 1:             Xét thấy Võ sư Diệp Khôi đã:

      Góp công xây dựng và phát triển môn phái và qua quá trình tham gia quảng bá Vovinam liên tục trong suốt năm thập niên qua tại quốc nội cũng như ở Hải ngoại (xem sơ lược quá trình sinh hoạt đính kèm)

      Phát huy vai trò lãnh đạo trong tổ chức môn phái tại Hải ngoại

      Không ngừng nghiên cứu nhằm nâng cao kỹ thuật Vovinam và cải tiến phương pháp huấn luyện Vovinam

      Hoàn thành trách nhiệm cao đẳng Hồng Đai Tam cấp trong hơn 10 năm qua.

                      Nay, Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại trân trọng vinh thăng:

              Võ sư Diệp Khôi lên Hồng Đai Tứ Cấp (8 đẳng quốc tế)

Điều 2:             Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2019.

Điều 3:             Quyết định được thông báo đến Hội Đồng Võ sư Chưởng Quản Môn phái để tường trình, và đến tất cả các đơn vị môn phái trong và ngoài nước để thi hành.

Trân trọng,

Hội Đồng Điều Hành

Hội Đồng Võ sư Tương Trợ Hải Ngoại

 

Sơ Lược Quá Trình Sinh Hoạt Môn Phái của Võ Sư Diệp Khôi

      Võ sư Diệp Khôi bắt đầu hành trình tập Vovinam vào năm 1968.  Sau một thời gian luyện tập ông trở thành một trong những học trò do chính cố Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng trực tiếp hướng dẫn tại Tổng Cục Huấn Luyện Vovinam, Sài-gòn.  Suốt bán thập niên 70 ông là một trong những Võ Sư Trợ Huấn phụ tá cho cố Chưởng Môn tại Tổng Cục Huấn Luyện Vovinam.

      Ông đến Úc Đại Lợi với tư cách một thuyền nhân vào đầu năm 1980. Dù phải bận mưu sinh và hội nhập vào một đất nước mới, ông đã mở võ đường Vovinam đầu tiên tại Úc Đại Lợi, tại thành phố Reservoir, Victoria, Australia.  Kể từ đó dưới sự lãnh đạo của ông các võ đường Vovinam tại Úc châu đã phát triển đều đặn. Ngày nay tại Tiểu Bang Victoria, Úc Đại Lợi có mười võ đường bao gồm Cục Huấn Luyện, Quang Minh, Springvale, Kensington, St Martin De Porres, Richmond, Hoppers Crossing, Lalor, Preston và Hollychild, và hai võ đường Vovinam Brisbane Centre và Phật Đà Centre tại Tiểu bang Queensland, Úc Đại Lợi.

      Con đường phục vụ môn phái và lãnh đạo Vovinam của ông đã trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm. Nhìn lại quảng đường 51 năm khoác chiếc áo Vovinam, kể cả 37 năm xây dựng môn phái tại Úc Đại lợi, con số môn sinh ông từng đào tạo đã lên đến vài ngàn người. Trong số đó, các thế hệ tiếp nối vẫn còn đang tiếp tục đảm trách vai trò phát triển môn phái trong hàng ngũ Võ sư và huấn luyện viên tại Úc Đại Lợi. Hiện tại, tổng số môn sinh đang theo tập tại các trung tâm huấn luyện ước lượng khoảng 1000 người.

      Trong suốt gần bốn thập niên qua tại Úc Châu, Võ sư Diệp Khôi luôn quảng bá Vovinam, tham gia các sự kiện đa văn hóa tại Úc Đại Lợi, cũng như đóng góp vào sinh hoạt cộng đồng người Việt hàng năm như biểu diễn tại các lễ hội như tết cộng đồng các ngày lễ truyền thống dân tộc.

      Đầu năm 2010, cố Võ sư Chưởng môn phong cho ông Hồng Đai Tam Cấp.

      Vào năm 2010, cố Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng thành lập Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại và tín thác cho ông cùng 4 vị võ sư khác trọng trách điều hành và phát triển tổ chức này. Vs Diệp Khôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đồng cho 2 nhiệm kỳ đầu.

      Trong vai trò trưởng ban ban nghiên cứu và khảo thí, ông đã tổ chức nhiều khóa đặc huấn với tiêu chuẩn cao tại các quốc gia trên thế giới và đã thăng cấp cho nhiều hồng đai và hoàng đai xứng đáng trên địa bàn Hải ngoại.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top