document-header

document-headerMelbourne, ngày 05 tháng 12 năm 2010

Kính gởi: – Quý vị Võ Sư, 
 – Quý vị Huấn Luyện Viên,
 – Anh, Chị, Em đồng môn trên toàn thế giới.                                                             

Kính thưa toàn thể quý vị,

 

Thay mặt cho Hội Đồng Điều Hành – Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại, tôi xin kính gởi đến quý vị cùng gia đình lời cầu chúc sức khỏe và an lành.

Ngày 31 tháng 3 năm 2010 Võ sư Chưởng Môn đã ban hành quyết định thành lập Hội Đồng Điều Hành – Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại gồm 5 Võ sư :

1- Vs Diệp Khôi            (Úc Châu)
2- Vs Trang Phước Đức         (Âu Châu)
3- Vs Lương Thuận Vui          (Mỹ Châu)
4- Vs Vũ Đức Thọ            (Mỹ Châu)
5- Vs Nguyễn Minh Hải        (Mỹ Châu)

Theo chỉ thị  của Võ sư Chưởng Môn thì chủ tịch Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại sẽ do các thành viên Hội Đồng Điều Hành bầu chọn luân phiên để điều hành hoạt động của Hội Đồng, có trách nhiệm liên kết tổ chức mọi hoạt động của Môn Phái ngoài Việt Nam. Tôi, Võ sư Diệp Khôi đang sinh hoạt tại Úc Châu, được các Võ sư trong Hội Đồng Điều Hành đề cử giữ chức chủ tịch luân phiên đầu tiên của Hội Đồng. Đây là một vinh dự đồng thời là một trách nhiệm hết sức nặng nề không phải chỉ cho riêng tôi mà còn cho toàn thể các Võ sư trong Hội Đồng Điều Hành với trách nhiệm phát huy môn phái tại hải ngoại, do đó chúng tôi rất cần sự cộng tác và hổ trợ của tất cả quý vị đồng môn trên toàn thế giới về mọi mặt.  Sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động sẽ đem đến thành công, Thầy Chưởng Môn đã từng nhắc nhở: “Giáo Hội Thiên Chúa Giáo có hàng tỷ tín đố trên thế giới hiện nay, đã được khởi đi và xây dựng từ 12 Thánh Tông Đồ”.

Vì hoàn cảnh lịch sử nên sinh hoạt Môn Phái chúng ta tại hải ngoại vô cùng phức tạp, tình trạng nghi ngờ và chia rẽ giữa những người mang cùng màu áo vô cùng trầm trọng và theo tôi nghĩ chỉ có tình thương và lòng bao dung sẽ mang mọi người đến gần nhau hơn. Hãy nhìn thật kỹ để thấy rằng sau bao sóng gió, gian nan mà chúng ta vẫn còn mang trên mình chiếc áo màu xanh trùng dương thân thương ngày xưa cũ, nếu chúng ta không biết thương nhau thì còn có thể thương ai được nữa?  Sự cảm thông và hết lòng giúp đỡ lẫn nhau sẽ giúp chúng ta lấp dần hố sâu ngăn cách giữa anh em chúng ta. 

Ngay từ những ngày đầu, môn phái Vovinam khi lập phái cùng thời với biết bao môn phái võ thuật Việt Nam khác, và cho đến bây giờ điều gì đã làm cho môn phái của chúng ta có năng lực tồn tại và phát triển khắp thế giới?  Phải chăng chúng ta có được Võ sư Sáng Tổ, Võ sư Chưởng Môn, Võ sư Mạnh Hoàng, Võ sư Trần Huy Phong… cùng bao thế hệ Võ sư tiền bối đầy tài năng và hết lòng tận tụy hy sinh, khởi đi từ tấm lòng yêu nước của Võ sư Sáng Tổ đến lý tưởng phục vụ cho dân tộc và nhân loại. Tinh thần “Sống, để cho người khác Sống, và Sống cho người khác” đã gíúp cho chúng ta vượt qua bao gian nan thử thách mà có lúc chúng ta tưởng chừng khó có thể vượt qua.

Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng, người đã hy sinh trọn cả cuộc đời cho Môn Phái, ngày hôm nay dù Thầy đã mất đi, nhưng hoài bảo và lý tưởng của Thầy sẽ được chuyên chở một cách mạnh mẽ và liên tục trong đại cuộc trường thanh của Môn Phái bởi những môn đồ Vovinam-Việt Võ Đạo trên toàn thế giới. Trong những ngày Thầy lâm trọng bệnh, những ai may mắn có cơ hội đến thăm Thầy đều được nghe trong suốt cuộc nói chuyện, sự lập đi lập lại những lời căn dặn của Thầy: “Cố gắng về làm việc và tiếp tục phát huy Môn Phái tốt hơn nữa”.  Nhiều Võ sư bịn rịn không muốn ra về trước bệnh tình trầm trọng của Thầy, nhưng Thầy đã mạnh dạn bảo rằng: “Hãy đi về mà lo cho Môn Phái”.

Sự tin tưởng trao quyền cho các Võ sư tại hải ngoại của Võ sư Chưởng Môn là một vinh dự, cơ hội và cũng là một thách thức to lớn. Chúng ta không còn có thể ỷ lại, dựa dẫm, đổ trách nhiệm vào Thầy mà chính chúng ta, vâng chính chúng ta tất cả môn sinh Vovinam-Việt Võ Đạo tại hải ngoại phải cố gắng làm việc và chịu trách nhiệm phát huy môn phái tại hải ngoại để có thể hoàn thành trọng trách mà Thầy đã tin tưởng giao phó. Hiền tài Vovinam không thiếu như Võ sư Chưởng Môn đã từng vui vẻ mà nói rằng: “Ngày trước Vovinam tìm được những người tốt nghiệp đại học rất hiếm, hôm nay Vovinam có biết bao môn sinh  tốt nghiệp với biết bao bằng cấp, xuất sắc trong nhiều lĩnh vực ở khắp nơi trên thế giới.”  Chúng tôi mạnh mẽ tin tuởng rằng với khả năng và tiềm lực sẵn có, cộng với lý tưởng, lòng tận tụy hy sinh của toàn thể môn sinh Vovinam tại hải ngoại, chúng ta sẽ mạnh dạn  tiếp tục theo đuổi, thực hiên hoài bảo và lý tưởng mà Môn Phái đã từng đề xướng để không phụ lòng kỳ vọng của Thầy.

Chúng tôi tha thiết luôn được đón nhận sự cố vấn, những ý kiến đóng góp về mọi mặt của quý vị để có thể giúp cho Môn Phái của chúng ta phát triển tại hải ngoại mạnh mẽ hơn, chúng tôi mong mỏi được cùng nhau cộng tác, hỗ trợ làm việc chung với toàn thể quý đồng môn trên toàn thế giới để xây dựng Môn Phái tại Hải Ngoại ngày một tốt đẹp và vững mạnh  hơn.

Kính chào toàn thể quý vị.

Trân trọng,
Võ sư Diệp Khôi

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top