Vovinam – Việt Võ Đạo Hamburg và München

Biểu diễn cho lễ hội chợ Tết Qúy Tỵ ở thành phố Berlin trong 2 ngày 16 và 17.02.2013

 

Trong không khí nhộn nhịp tưng bừng đón Xuân, cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Đức đón mừng năm mới, Qúy Tỵ 2013, làm cho chúng ta những người lưu vong xa quê hương, Tổ quốc tìm lại những hình ảnh, tập tục cổ truyền, cùng những hương vị ngọt ngào đậm màu quê hương của những ngày đầu xuân xứ người.

GruppenfotoĐặc biệt năm nay nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của người dân bản xứ, hội „Danke Deutschland e.V” Berlin tổ chức lễ hội chợ Tết trang trọng và qui mô trong 2 ngày liên tiếp 16 và 17.02.2013 . Dù sống xa quê hương nhưng chúng ta không bao giờ quên được nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Đây là dịp đầu năm kính dâng nén hương tưởng nhớ, biết ơn Tổ Tiên Ông Bà đã bỏ công dựng và giữ nước và cũng là cơ hội tất cả quý đồng hương mọi nơi trên khắp nước Đức gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, để thế hệ con em cũng biết đến Tết cổ truyền dân tộc, nguyện gìn giữ, phát huy những nét hay, đẹp của văn hóa Việt. Võ thuật cũng là một đặc thù riêng trong nền văn hóa Á-Đông, nhận lời mời, hai võ đường VVN-VVĐ Về Nguồn München và Hamburg thay mặt Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại đã có hai buổi biểu diễn thật sống động, sôi nổi và thành công. Bồi hồi cảm xúc và hãnh diện cùng được đứng trong hàng ngũ môn sinh với màu áo xanh trùng dương, được nghiêm lễ „bàn tay thép đặt lên trái tim từ ái „ chào đón tất cả quan khách trong hội trường. Lời chào mừng và phần giới thiệu VVN-VVĐ được trình bày song ngữ Việt-Đức (một phần ba của trên hai ngàn người tham dự là người dân bản xứ) điều đó thể hiện rằng chúng ta đã hội nhập, được công nhận nơi quê hương thứ hai.

Mở đầu chương trình, bài Khai môn quyền do võ đường Hamburg trình bày, những bước đi, những cú đấm đồng nhất làm cho khán giả bắt đầu cảm thấy hào hứng. Sau đó những bài Nhập môn quyền, tứ đấu thiếu nhi, tự vệ nữ, tự vệ quạt, song luyện vật, côn và kiếm nhận được những tràng pháo tay nồng nhiệt làm cho không khí hội trường sôi động hẵn lên. Đòn chân tấn công, một nét đặt thù của môn phái VVN-VVĐ được gửi đến khán giả do các huấn luyện viên võ đường München làm cho khán giả hồi hộp hăng say theo dỏi.

Trước khi chấm dứt chương trình biểu diễn, các em huấn luyện viên trẻ tương lai hiến tặng bài tứ đấu, những động tác phản đòn, thế đấm đá hữu hiệu và hiện thực, được kết hợp với những đòn chân tuyệt kỷ của môn phái làm cho quan khách lại một phen đầy ngưỡng mộ và hào hứng. Những tràng pháo tay nồng nhiệt làm cho các môn sinh thật là hãnh diện và cảm động, mọi người dường như cũng còn tiếc nuối buổi trình diển đã qua quá nhanh.

Nhân đây, xin được gửi đến qúy cô bác, anh chị em hội „Danke Deutschland e.V„ Berlin lời cảm ơn chân thành đã bỏ ra nhiều công sức để tổ chức lể hội chợ Tết thật công phu và thành công rực rỡ. Trên sân khấu, bàn thờ Tổ Tiên được trang trí thật trang nghiêm, hai bên có hai chậu mai thật lớn và xinh đẹp, đường đi lên lầu với khung cảnh làng quê Việt nam với nhiều gian hàng ẩm thực thật phong phú. Đặt biệt hai cột trụ lớn của hội trường được trang trí với lá cờ vàng ba sọc đỏ thật hùng vĩ. Mặt dù đất nước không còn nữa, nhưng chúng ta, những người Việt ở hải ngoại vẫn luôn trân quý lá cờ Tổ quốc, biểu hiện cho sự tự do, hoà bình của dân tộc. Lá cờ còn thì một ngày nào đó chúng ta sẽ trở về quê hương với ngọn cờ chính nghĩa .

 

Tết đến cháu con cùng nhớ Tổ

Xuân về đoàn kết chống ngoại xâm

(Túy Hằng)

 

 

 

Hình ảnh

IMG_0930

IMG_1657

IMG_0936

IMG_0945

IMG_0951

IMG_0969

IMG_0993

IMG_1680

IMG_1699

IMG_1745

IMG_1756

Scroll to Top