01_small1

 

Đại Hội Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại lần thứ I

 

Đại Hội Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại lần thứ I được tổ chức tại Tiểu Bang Victoria – TP. Melbourne, một thành phố hiền hòa cực Nam của lục địa Úc từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 08 năm 2011 do Cục huấn luyện Vovinam – Việt Võ Đạo tiểu bang Victoria (Úc Châu) đứng ra nhận lãnh trách nhiệm tổ chức.

Đại Hội đã được chuẩn bị và lên kế hoạch từ nhiều tháng trước đó bởi Cục Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo Victoria – Úc Châu. Mục tiêu đầu tiên là tổ chức chu đáo nơi ăn ở, sinh hoạt cho các Thầy, anh em từ xa có được những ngày thoải mái, vui vẻ và dễ chịu để cùng nhau làm việc cho thật hiệu quả.

 

Trong suốt 8 ngày làm việc tận lực cùng nhau. Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại đã hoàn thành những mục tiêu ban đầu được đề ra:

   – Thảo luận về đường hướng sinh hoạt của Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại.

   – Tiêu chuẩn hóa một số kỹ thuật căn bản.

   – Chia s và trao đổi kỹ thuật hành chánh và huấn luyện.

   – Chia s và trao đổi kỹ thuật quảng cáo và tiếp thị.

   – Hướng dẩn cách thức thực hiện Tiểu luận võ học.

Nhân kỳ Đại Hội Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại lần thứ I, một kỳ thi thăng đẳng cấp lên cấp Chuẩn Hồng Đai và Hồng Đai Đệ I Cấp đã được tổ chức vô cùng trang trọng và quy mô. Theo nhận xét của rất nhiều Võ sư từ các châu lục cho biết cuộc thi trên được chấm với tiêu chuẩn rất cao theo đúng đường hướng do Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại đề ra. Có thể nói đây là cuộc thi có số lượng võ sư, huấn luyện viên ở cấp Hồng Đai, Chuẩn Hồng Đai, Hoàng đai các cấp lớn nhất tại hải ngoại từ trước đến nay với con số gồm 19 Hồng đai, 65 hoàng đai được thăng cấp.

Ngoài ra có thêm kỳ thi thăng đẳng cấp với gần 200 võ sinh ở cấp Lam Đai của 14 võ đường trực thuộc Cục Huấn Luyện Vovinam Việt Võ Đạo Victoria (Úc Châu), gần nhất là Võ đạo đường Quang Minh và xa nhất là Võ đạo đường Thanh Lương từ Brisbane được hướng dẫn bởi Võ sư Trợ huấn Cao Tiên Sinh. Với hơn cả ngàn người có mặt suốt thời gian thi gồm các thí sinh và phụ huynh đã tạo thêm sự nhộn nhịp và thành công của Đại Hội.

Trong dịp này, niềm xúc động lớn nhất chính là Lễ Tưởng niệm nhân ngày giỗ đầu tiên Cố Võ Sư Chưởng Môn Lê Sáng, đã được tổ chức hết sức trang nghiêm, trọng thể. Với phần chiếu slideshow về những hình ảnh trong 2 lần viếng thăm Úc Châu và tang lễ của Thầy năm 2010 tại Tổ Đường đã gây cho mọi người niềm xúc động lớn lao để cùng nhau trân trọng, nhớ đến một vị Thầy lớn đã dành trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp phát triển môn phái và xây dựng thế hệ thanh niên Việt Võ Đạo nhằm phục vụ dân tộc và nhân loại.

Cũng trong dịp này, lễ ra mắt Ban điều hành và toàn thể Võ Sư trong Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại hiện diện trong đại hội được trang trọng giới thiệu đến toàn thể đồng môn và quan khách.

Cuối cùng buổi lễ thăng đai của các Hồng Đai, Hoàng đai, lễ tuyên thệ nhập môn của các tân môn sinh theo truyền thống môn phái đã tạo dấu ấn lớn với mọi người tham dự.

Ngày hôm sau, chuyến du ngoạn đưa phái đoàn đến tiểu bang New South Wales, với thành phố Sydney đầy nắng ấm là một trong những hình ảnh đáng nhớ của tình đồng môn Việt Võ Đạo. Sự chu đáo của Võ Sư Samuel Nguyễn Đình Đức đã giúp chuyến đi hoàn hảo hơn với sự chăm sóc hết sức tận tình. Mọi người luôn nhớ đến Võ Sư với sự chu đáo rất thắm thiết tình đồng môn.

Nhiều danh lam thắng cảnh của TP. Sydney được mọi người viếng thăm dù thời gian chương trình bị giới hạn khá nhiều. Nhà hát Opera, biển Bondi, Sydney Habour, Khu Cabramatta nơi tập trung người Việt Đông nhất Úc châu v.v.. Độc đáo nhất và có lẽ đây là lần đầu tiên màu áo Vovinam được tung bay tại biểu tượng hùng tráng nhất của nước Úc – Hí viện Opera House – Nơi được Cộng đồng Người Việt gọi là Nhà hát con sò.

Công việc cuối cùng khó khăn nhất trong kỳ đại hội này chính là việc đưa tiễn các Thầy, huynh đệ đồng môn ra về, dẫu biết rằng cuộc vui nào cũng tàn nhưng lúc chia tay thật khó khăn cho kẻ ở người đi, nói làm sao hết sự quyến luyến khi tiễn chân nhau để ra về. Chúng ta xa nhau vạn dặm nhưng vẫn cùng chung một l‎í tưởng xây dựng, phát triển môn phái để Vovinam Việt Võ Đạo ngày càng đi xa hơn nữa, nhưng lòng lưu luyến, bịn rịn vốn thường tình nơi con người vẫn tuôn trào. Thời tiết Úc Châu trở nên xanh tốt hơn trong những ngày đại hội dù thời tiết đang vào giửa giáp đông, những ngày cuối bổng nhiên chợt lạnh…

Quá sớm để biết lần II vào năm 2013 ? Sẽ tổ được chức tại Hoa Kỳ, Paris, Đức hay tận trời xa Châu Âu ? Nhưng những trái tim dưới lớp võ phục màu xanh luôn trong mong đến ngày gặp nhau, tay bắt mặt mừng trong kỳ đại hội tới.

Chúng ta cùng nhau nhìn về Đại Hội Hội Đồng Võ Sư Tương Trợ Hải Ngoại lần II, hẹn gặp lại Thầy, Bạn, huynh đệ trong niềm tin Vovinam Việt Đạo.

 

Nghiêm lễ.

 

Môn sinh Đặng Công Hùng.

(Cục HLVVNVVĐ – Victoria, Australia).

 

  
     

Tiếng Vit

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top