Trái tim chúng tôi dành cho các trẻ em mồ côi tại Nhật Bản

 

Động đất, Sóng Thần liên tiếp xảy ra tại Nhật Bản vừa qua đã khiến cho cả Thế giới đau xót. Toàn thể nhân loại trên Trái đất, không phân biệt Tôn giáo, màu da, tiếng nói, cùng đồng lòng, chung tay ủng hộ, giúp đất nước, dân tộc Nhật vượt qua thảm họa, thiên tai.

 

Tại München, ngày 27.3.2011, trong tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” Võ Đường Vovinam – Việt Võ Đạo Về Nguồn tại München Cộng Hòa Liên Bang Đức đã phát động phong trào gây quỹ “Trái tim chúng tôi dành cho các trẻ em mồ côi tại Nhật Bản”.

 

Nhìn qúy vị phụ huynh, các em thanh thiếu niên trong bộ võ phục màu xanh trùng dương, nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp những đồng tiền tiết kiệm của mình vào quỹ ủng hộ, Võ Sư Bùi Long Cửu (Huấn luyện viên trưởng võ đường Về Nguồn) xúc động nói: “Chúng tôi phát động quỹ ủng hộ này, ngoài việc giúp đỡ nhân dân Nhật Bản đang gặp khó khăn, đồng thời cũng thông qua đó để giáo dục các cháu, những thế hệ trẻ Việt Nam được sinh ra tại hải ngoại, không chỉ đến đây tập luyện võ thuật để có sức khỏe tốt, ý chí mạnh mẽ mà còn phát huy được những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Biết sống có cội nguồn, tinh thần tương ái, trách nhiệm với chính bản thân và mọi người xung quanh. Đó cũng chính là tiêu chí, mục đích của Môn Phái Vovinam – Việt Võ Đạo chúng tôi: “Sống, giúp người khác sống và sống cho người khác”

 

Phong trào này được diễn ra trong hai tuần. Số tiền thu được đã chuyển đến Ngân khoảng “Safe the children”.

 

Dưới đây là một số hình ảnh.

 

Hoàng Lan

 

Photos 

 

Scroll to Top