PHÁT BIỂU ĐẦU XUÂN TÂN MÃO 2011

Của võ sư Chánh Chưởng Quản

Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo

Thưa tất cả quý vị Võ sư, Huấn Luyện viên và gia đình có mặt hôm nay,

 

Trong không khí hân hoan mừng đón Tết Tân Mão 2011, theo truyền thống của Môn phái, chúng ta cùng nhau họp mặt tại Tổ Đường để viếng và dâng hương Cố Võ sư Sáng Tổ Nguyễn Lộc. Riêng bắt đầu năm nay, chúng ta thêm phần viếng và dâng hương Cố Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng. Đồng thời đây cũng là dịp gặp mặt đầu Xuân để cùng nhau chúc những lời chúc tốt đẹp nhất trước thềm năm mới.

 

Thay mặt Hội đồng Võ sư Chương quản Môn phái, tôi kính chúc quý vị Võ sư, Huấn luyện viên và gia đình lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn và thành đạt.

 

Kính thưa tất cả quý vị Võ sư, HLV,

 

Trong năm vừa qua, cùng với tổ chức Liên đoàn Vovinam Thế giới và Liên đoàn các Quốc gia, các địa phương, đặc biệt là sự phấn đấu lao động năng nổ, không mệt mỏi, khắc phục mọi khó khăn của tất cả các Võ sư, HLV, nên phong trào Vovinam Việt Võ Đạo tại trong và ngoài nước ngày càng phát triển tốt đẹp, vững chắc, đã tạo ra những hoạt động khá sôi nổi, hiệu quả, thu hút đông đảo nhiều người tham gia và biết đến, mà thành quả tốt đẹp nhất là góp phần tăng thêm uy tín Môn phái trên lĩnh vực Văn hóa Thể thao.

 

Các giải thi đấu Vovinam trong và ngoài nước ngày càng thu hút đông đảo vận động viên tham gia với chất lượng chuyên môn ngày càng cao

 

Kính thưa quý vị Võ Sư HLV,

 

Về mặt phát triển phong trào, sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu không nói đến phong trào Vovinam trong trường học ngày càng phát triển rộng khắp, riêng tại TPHCM đã có 200 trường học có phong trào Vovinam trong học đường trong đó hơn 20 trường Đai học, Cao đẳng và THCN thu hút nhiều sinh viên theo tập.

 

Kính thưa Quý vị,

 

Đầu Xuân năm nay là năm đầu tiên chúng ta không còn sự hiện diện của người thầy vĩ đại của Môn phái Vovinam Việt Võ Đạo : Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng.

 

Hôm nay, chúng ta đồng tưởng nhớ đến các bậc Thầy đã tận tụy hy sinh suốt cuộc đời trong việc bảo tồn, phát huy và quảng bá Vovinam Việt Võ Đạo.

 

Tưởng nhớ đến các bậc Thầy đó là chúng ta có dịp kiểm điểm lại hoạt động của địa phương mình, của hành động và tư cách của chính bản thân chúng ta. Chiếc áo chưa tạo nổi một thầy tu thì đai đẳng và những thế võ cũng chưa tạo nổi một người môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo. Nhất định danh nghĩa của một người môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo phải rộng lớn hơn, bao trùm mọi hình thức đai đẳng và khả năng võ thuật của cá nhân.

 

Một môn sinh Vovinam Việt Võ Đạo muốn xứng đáng với danh nghĩa của mình, ngoài phần võ thuật và hình thức đai đẳng, phải tham gia các hoạt động phong trào tại từng địa phương, từng quốc gia, biết hòa mình vào đại chúng, giữ gìn tác phong đạo đức của Việt Võ Đạo, phải đoàn kết một lòng, tạo dựng được niềm tin yêu tín nhiệm của mọi người.

 

Giờ đây trước chân dung các bậc Thầy: Chúng ta cùng dâng lên lời nguyện ước : “Rèn luyện thân thể–Tu dưỡng tinh thần–Trau giồi đạo hạnh” , lấy đó làm căn bản trong việc xây dựng, phát triển phong trào và thực hiện hoài bão của các Thầy trong việc phát huy tinh thần võ đạo, tôi nghỉ rằng đó chính là cách nguyện ước chân thành, ý nghĩa nhất của chúng ta hôm nay nhân ngày đầu năm mới.

 

Với trách nhiệm được giao, Hội đồng Võ sư Chưởng quản Môn phái quyết tâm thực hiện các nội dung chính :

 

    1. Phát triển phong trào Vovinam Việt Võ Đạo ngày càng rộng khắp.

 

    1. Từng bước cải tiến, hoàn chỉnh kỹ thuật, chương trình huấn luyện thống nhất và phù hợp với mọi đối tượng.

 

    1. Phổ cập triết lý Võ đạo, các bài giảng của Võ sư Chưởng môn cho các môn sinh song song với việc trau giồi võ thuật, võ lực.

 

  1. Tiếp tục củng cố tổ chức của Môn phái , tập hợp các tổ chức, cá nhân, những người tâm huyết thật sự góp phần phát triển Môn phái.

 

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ nói trên, tôi đề nghị các Võ sư trong Hội đồng Chưởng quản Môn phái và toàn thể các Võ sư, HLV nghiêm túc lắng nghe lời dạy sau đây của Võ sư Chưởng Môn :

 

Môn phái Vovinam – Việt Võ Đạo là một đại gia đình, trong đó các môn đồ yêu thương, kính trọng lẫn nhau. Sự kính trọng và lòng yêu thương đó đan kết thành kỷ luật Môn phái, một giềng mối vững chắc giúp các môn đồ đoàn kết chặt chẻ để nêu cao danh dự Môn phái và trở thành những con người toàn diện.

 

Trong sinh hoạt chung, các vị vừa là bạn đồng môn, vừa là những người cộng sự trong sứ vụ phát triển Môn phái, do đó, tôi muốn các vị luôn ý thức rằng:

 

Trong tự nhiên, vạn vật có muôn ngàn khác biệt về hình tướng nhưng cùng một quy luật sinh tồn nên cần chan hoà bổ túc cho nhau, vừa tự sinh tự dưỡng, vừa tương sinh tương dưỡng để cùng nhau hoàn thành sự sống.

 

Sống là sống trong liên kết, không có sự sống đơn lẻ. Các phần tử phải hoạt động đồng bộ tạo sinh lực cho tổng thể. Nguồn sinh lực tổng thể miên trường vô tận này sẽ phân phát hỗ trợ lại các phần tử. Dòng sinh lực không tuôn chảy từ cội nguồn, sinh mệnh tập thể lập tức đứt đoạn.

 

Có mâu thuẩn mới có tiến bộ, nhưng phải là mâu thuẩn thúc đẩy vận động, chứ không xung phá gây loạn. Loạn là tàn lụi hủy diệt.

 

Nhân dịp đầu Xuân mới Tân Mão, với niềm hy vọng Môn Phái sẽ nâng tầm cao mới, 1 lần nữa xin kinh chúc toàn thể các Võ sư, HLV và gia đình dồi dào sức khỏe, vạn sự tốt đẹp và may mắn, đoàn kết cùng nhau phát triển Môn phái ngày càng vững mạnh.

 

Võ sư NGUYỄN VĂN CHIẾU

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top