Vs Tân Rousset thăm VSCM tại bệnh viện

  Vĩnh biệt Sư Ông

Thầy đã dành cho chúng con một ngày tháng chín thật tuyệt vời (khi con đến thăm Thầy).

Dành trọn đời của Thầy cho Vovinam, khi gia nhập môn võ thuật này Thầy hãy còn rất trẻ bên cạnh cố võ sư Sáng Tổ Nguyễn Lộc nhưng rất nhanh chóng Thầy đã trở thành người học trò xuất sắc nhất. Năm 1960, Võ sư Sáng Tổ đã trao cho Thầy danh hiệu Chưởng Môn để tiếp nối sự nghiệp của ông. Từ đó, Thầy đã hình thành cơ cấu tổ chức Vovinam, không nao núng khi chính quyền bấy giờ cấm tất cả các sinh hoạt võ thuật và tiếp tục tổ chức các lớp học bí mật. Sau này Thầy còn phải mất hết 13 năm tù.

Sau khi được trả tự do, Thầy đã trở nên tráng kiện hơn và chúng con vui mừng khi Thầy đã nổ lực khuếch tán Vovinam ra trên toàn thế giới và chúng con may mắn thay được làm việc ở bên cạnh Thầy tại Tổ Đường trong những năm qua.

Thầy đã minh chứng trong suốt cuộc đời của Thầy bằng sự quyết tâm, bằng sức mạnh tinh thần, rằng với trí thông minh và sự khiêm tốn, điều gì muốn cũng có thể thực hiện được. Xin Thầy hãy an tâm. Tại Thụy Sĩ cũng như là tất cả các nước khác trên thế giới chúng con sẽ tiếp tục con đường Thầy đã vạch ra. Thầy đã làm nên lịch sử Vovinam Việt Võ Đạo.

Chúng con tin chắc chuyến ra đi sau cùng này Thầy về an nghỉ cùng với VS Sáng Tổ Nguyễn Lộc.

Hết thảy môn sinh lớn bé ở Thụy Sĩ cũng như trên thế giới xót xa nhớ thương vì từ nay sẽ không còn được trông thấy Thầy, nhưng Thầy sẽ tồn tại trong trái tim của chúng con rất dài lâu. Chúng con sẽ truyền đạt tư tưởng, tinh túy của Thầy và phát triển phong trào Vovinam đến các thế hệ tương lai.

Thay mặt Liên đoàn Vovinam Việt Võ Đạo Thụy Sĩ, dưới sự chỉ đạo của Võ sư Tân Rousset, chúng con đội ơn Thầy và xin chuyển lời chúc đến Hội Đồng Võ Sư Chưởng Quản mới với tương lai sáng lạn xứng danh Thầy.

Thầy đã chu du ra khỏi cuộc đời này, nhưng chúng con nguyện sẽ viết tiếp những trang sử sách mà Thầy đã chuẩn bị cho thế hệ tương lai.

“Một vĩ nhân đã ra đi, nhưng ký ức của Người vẫn còn lại mãi mãi”

Vĩnh biệt Võ sư Chưởng Môn Lê Sáng.

Cảm ơn Thầy

Vovinam-Việt Võ Đạo Thụy Sĩ, do Vs Tân Rousset chỉ đạo

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top