Võ sư Trần Huy Phong tự Trần Quốc Huy sinh ngày 14 -11 -1938 tại tỉnh Nam Định. Theo học Vovinam – Việt Võ Đạo (VVĐ) cùng võ sư sáng tổ Nguyễn Lộc lúc 16 tuổi, ông có năng khiếu, chuyên cần luyện tập và trở thành một đệ tử giỏi. Từ năm 1964, võ sư Trần Huy Phong nhận nhiệm vụ phụ tá võ sư chưởng môn; năm 1966, ông cùng võ sư Mạnh Hoàng thành lập võ đường Hoa Lư.

Năm 1968, ông phụ trách công tác thanh niên và đến năm 1973 ông được phân công phụ trách công tác huấn luyện của môn phái Việt Võ Đạo. Nói chung, hơn 40 năm, võ sư Trần Huy Phong đã dành trọn cuộc đời mình chung tay góp sức đưa môn phái Việt Võ Đạo từ những ngày còn non trẻ trên đất Sài Gòn đến giai đoạn phát triển rộng rãi và mạnh mẽ như ngày nay. Nhiều học trò của ông vẫn đang tiếp tục quảng bá Việt Võ Đạo ở trong và ngoài nước. Với tác phong làm việc nghiêm túc, nhưng cởi mở, gần gũi và thường giúp đỡ mọi người, võ sư Trần Huy Phong đã tạo sự cảm mến trong lòng nhiều thế hệ môn sinh Việt Võ Đạo. Qua những đóng góp cho môn phái, ông đã được phong tặng Hồng đai đệ ngũ cấp (tương đương đai đen 9 đẳng) từ năm 1989 và là người có đẳng cấp cao nhất trong môn phái Việt Võ Đạo sau võ sư chưởng môn Lê Sáng.

Bên cạnh võ học, võ sư Trần Huy Phong còn quan tâm đến công tác văn hóa – giáo dục – ông là sáng lập viên và đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc trung tâm giáo dục Tâm Thể Đại học Dân Lập Hùng Vương ở TP. Hồ Chí Minh.

Dù chống chọi với bệnh tật ác nghiệt từ mấy năm nay, võ sư Trần Huy Phong vẫn chú ý đến công việc và hy vọng chóng bình phục để đóng góp cho đời. Nhưng căn bệnh hiểm nghèo đã cướp đi hơi thở của ông vào lúc 19 giờ 35 phút ngày 13 – 11 – 1997 tại TP. Hồ Chí Minh. Đông đảo thân hữu, bè bạn, võ sư, HLV, môn sinh Việt Võ Đạo và các môn phái khác đã đến viếng cũng như tiễn đưa võ sư Trần Huy Phong về chốn vĩnh hằng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top